Rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Nên uống rượu Đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Rượu từ xưa đến nay vẫn luôn là thức uống phổ biến của người dân Việt Nam cho mỗi bữa cơm gia đình hay những dịp tụ tập. Qua quá trình phát triển và biến đổi, chúng ta đã thành công khi cho ra rất nhiều loại rượu thuốc tốt cho sức khỏe mà lại trị được rất nhiều loại bệnh. Để nói về điều đó thì không thể nào không nhắc tới Đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn đọc rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì nhé!

rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo trước nay vẫn luôn được coi là vị thuốc đặc biệt, đặc biệt ở chỗ bạn có thể dùng chúng bằng bất cứ cách nào bạn muốn mà vẫn rất có lợi cho sức khỏe. Trong đó có một phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng đó là ngâm rượu. Vậy thì rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu ngay sao đây nhé!

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Rượu có nhiều loại, bạn có thể ngâm rượu với Đông trùng hạ thảo tươi hay khô tùy nhu cầu và khẩu vị của mình. Tuy nhiên, cũng như rất nhiều loại rượu thuốc khác, rượu Đông trùng khô chủ yếu để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý cụ thể:
rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu
  • Giúp điều trị vấn đề về sinh lý của cả nam và nữ: Theo như các phân tích chỉ ra, đây là một trong số công dụng mà được người dùng quan tâm nhất. Hạ thảo khi ngấm vào cơ thể sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương, điều trị giảm ham muốn, xuất tinh sớm,...
  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể: Đây là một loại thuốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên và giàu chất khoáng. Đặc biệt là các chất có năng lượng cao. Uống Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và tránh được mệt mỏi, stress.

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Cũng như rượu hạ thảo khô, rượu Đông trùng hạ thảo tươi cũng hỗ trợ điều trị hiệu quả các vấn đề sinh lý và bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng còn mang lại một số lợi ích khác mà chúng ta không thể ngờ tới đó là:
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cho cơ thể.
  • Có tác dụng hiệu quả sâu đối vở hệ thống tuần hòa, tim, não.
  • Tăng cường các chức năng dinh dục.
  • Kháng khối U, kháng viêm, ức chế hoạt động viêm, U nang.
rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Tác dụng của Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu
  • Đông trùng hạ thảo rượu tác dụng vào cơ thể làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản. Từ đó có thể trừ đờm, giảm ho.
  • Hỗ trợ chuyển hóa thức năng và tăng chức năng tiêu hóa.
  • Điều hòa huyết áp, đả thông mạch máu và làm sạch động mạch.

Nên uống rượu Đông trùng hạ thảo tươi hay khô?

Nhìn chung, rượu Đông trùng hạ thảo khô hay tươi đều có những tác động nhất định với cơ thể và mang lại những hiệu quả như chúng ta muốn. Trên thực tế, chúng không hề có sự khác biệt về công dụng, có hay chỉ là uống rượu Đông trùng tươi sẽ có nhiều tác dụng hơn mà thôi. Vậy thì sự khác biệt đến từ đâu? Đó chính là mùi vị của rượu. Hạ thảo khô có mùi hơi hắc, khó ngửi. Chúng thường được sấy ở nhiệt độ cao nên có nhiều khả năng sẽ làm mất đi một số thành phần dinh dưỡng tự nhiên do đó sẽ ít bổ dưỡng hơn. Loại rượu này khi ngâm sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để sử dụng.
rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Nên uống rượu Đông trùng hạ thảo tươi hay khô?
Thông thường, Đông trùng tươi khi ngâm rượu sẽ mùi dìu nhẹ, ngọt hơn và giữ được nhiều hoạt chất cũng như chất dinh dưỡng của chúng. Điều đó có thể lý giải vì sao chúng lại mang lại nhiều tác dụng hơn Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu. Hơn nữa, loại rượu này sẽ không mất nhiều thời gian ngâm so với loại khô. Tóm lại, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và mùi vị khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình rượu Đông trùng khô hay tươi phù hợp với khẩu vị của mình nhất nhé!

Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Để có được một "bình rượu" thật ngon và bổ dưỡng. Nagaki sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ngâm rượu sau đây: + Cách 1: Ngâm 100g Đông trùng hạ thảo tươi ngâm với 1 lít rượu từ 35 - 40 độ. Rượu sẽ được chia làm 2 lần đổ để đảm bảo chất dinh dưỡng đủ ngấm. Bạn sẽ đổ 700ml và ngâm trong khoảng 1 tuần, sau đó tiếp tục đổ 300ml rượu còn lại để. Để ngâm sau 1 tháng là có thể dùng được rồi.
rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Hướng dẫn cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe
+ Cách 2: Với cách này, bạn có thể ngâm Đông trùng hạ thảo với một số loại thuốc đông y khác để gấp đôi chất lượng nhé. Nhưng để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ khoa Đông y. Một số ví dụ về sự kết hợp như:
  • 30g hạ thảo khô + 30g nhân sâm + 1 lít rượu (35 - 40 độ).
  • 30g Đông trùng hạ thảo khô + 30g kỷ tử + 1 lít rượu (35 - 40 độ).
  • 30g Đông trùng + 20g lộc nhung + 1 lít rượu (35 - 40 độ).
Tương tự như cách 1, bạn cũng dùng Đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu kết hợp dược liệu với 700ml trong 1 tuần rồi sau đó đổ tiếp 300ml ngâm trong 1 tháng là có thể sử dụng được nhé!

Một số lưu ý khi làm Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Một bình rượu sẽ không còn ngon và bổ dưỡng đôi khi chỉ vì những điều mà bạn chưa từng nghĩ đến. Sau đây là một số lưu ý khi ngâm rượu Đông trùng hạ thảo mà chúng tôi thu thập được:
  • Đông trùng hạ thảo phải chuẩn: Đây là khâu quan trọng nhất để làm nên 1 bình rượu "đắt". Hãy chọn cho mình hàng chuẩn, không bị nấm mốc, mất đầu hay thân cây phát triển không đồng đều nhé.
  • Rượu phải chất: Nên chọn rượu nếp được nấu tự nhiên, không sử dụng men hóa học hoặc rượu giả bởi thường sau 3 tháng ngâm nồng độ của rượu sẽ giảm xuống còn 5%.
rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo ngâm rượu, rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì, đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu, đông trùng hạ thảo rượu
Một số lưu ý khi làm Đông trùng hạ thảo ngâm rượu
  • Bình phải đảm bảo: Nên sử dụng bình thủy tinh để ngâm rượu. Bởi bình inox hay bình nhựa khi ngâm Đông trùng hạ thảo rượu sẽ dễ xảy ra phản ứng hóa học làm giảm giá trị dinh dưỡng và kết tủa.
  • Bảo quản: Bảo quản ở nơi có nhiệt độ thường và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể hạ thổ để rượu có vị thơm và ngọt hơn.
Tóm lại, rượu Đông trùng có thể uống khô hay tươi cũng đều tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa rất nhiều loại bệnh. Rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Nagaki hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!